TRUYỀN TẢI VẺ VINTAGE ĐẬM NÉT VIỆT NAM VÀO THIẾT KẾ QUA FONT CHỮ ĐƯỢC VIỆT HÓA
20 tháng 04 năm 2023

Có rất nhiều phong cách thiết kế đã và đang được yêu thích trên toàn thế giới. Vintage cũng không phải là ngoại lệ. Tinh túy từ những nét đẹp trong quá khứ, phong cách thiết kế Vintage đã đen lại hơi thở mới cho cuộc sống hiện đại với sự hoài cổ, sang trọng và lãng mạn. Cùng S-River tìm hiểu xem Vintage là gì và các font chữ Vintage đẹp nhé.

Vintage là gì?

Vintage được hiểu là một từ mang ý nghĩa “cổ”, “cũ” được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: thời trang, nội thất, nhiếp ảnh, đồ họa, … Phong cách Vintage có thể nói là phong cách của dấu ấn thời gian.

Thiết kế Vintage

Một vài quảng cáo Vintage

10 font chữ Vintage đẹp được Việt hóa

Trong thiết kế đồ họa, font chữ là một trong những yếu tố quan trọng để gợi tả nên được phong cách Vintage cho ấn phẩm. Dưới đây là 10 font chữ đã được Việt Hóa vô cùng đặc sắc sẽ giúp cho thiết kế của bạn nhuốm đượm màu sắc Vintage.

1. Classique Saigon

Classique Saigon là một font chữ Vintage cực kỳ phổ biến, thường được thấy trong các thiết kế về Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn. Font chữ này đậm chất Sài Gòn – Hòn Ngọc Viễn Đông những thập kỷ trước. Classicque Saigon được tạo ra bởi Mạnh Nguyễn. Mạnh Nguyễn là một người thiết kế yếu thích những nét cổ điển từ những tấm bảng hiệu viết tay của Sài Gòn vào thập kỷ trước. Từ niềm yêu thích đó, font chữ Classique Saigon đã ra đời nằm lưu giữ và phát triển cũng như là truyền bá kiểu chữ độc đáo đã có từ lâu đời này của Việt Nam.

Thiết kế Vintage

Font chữ Classicque Saigon

2. L’Hanoienne

Không chỉ Sài Gòn, cũng có một font chữ về Hà Nội cũng được sáng tạo ra bởi Mạnh Nguyễn. L’Hanoienne (tiếng Việt: cô gái Hà Nội, tiếng Anh: Hanoi Lady). Sau thành công của Classique Saigon, anh đã quyết định tạo ra một typeface riêng để bày tỏ sự trân trọng của mình với thủ đô ngàn năm văn hiến.

Thiết kế Vintage

Font chữ L’Hanoienne

Tuy L’Hanoienne mang dấu ấn và kết cấu tương tự Classique Saigon nhưng vẫn mang đến trải nghiệm khác lạ cho người đọc. L’Hanoienne mang lại sự tương phản nhẹ nhàng, cấu trúc tinh tế phù hợp với vẻ đẹp Viễn Đông kín đáo của phụ nữ Bắc Kỳ trong thế kỷ 20. Nếu muốn mua font L’Hanoienne phiên bản đầy đủ, bạn có thể mua ở trên CreativeMarket.

3. Wallington Pro

Wallington Pro là một font chữ trang trí – serif với các đường cong cổ điển và thanh lịch. Phong cách của font được lấy cảm hứng từ cấu trúc tự nhiên và các đường cong của nền văn hóa Anh cổ vào khoảng giữa thế kỷ 12 và nghệ thuật hiện đại vào thế kỷ 19. Font chữ này sở hữu những nét tinh tế tỉ mỉ nhưng tương đối dễ đọc.

Thiết kế Vintage

Font chữ Wallington Pro

4. Coco FY

Coco FY là một font chữ script vintage được đồng sáng lập bởi Bertrand Reguron & Gia Tran trên fontyou.com gợi nhắc tới các bức ảnh quảng cáo tại cửa hàng và các bảng hiệu viết ta trên đường phố. Với mức contrast cao và dạng font cô đọng, Coco FY sẽ mang đến phong cách retro nguyên bản cho các thiết kế của bạn. Font chữ này chắc chắn sẽ phù hợp khi được sử dụng trên poster, bao bì và thương hiệu.

Thiết kế Vintage

Font chữ COCO FY

5. Alek

Alek là bộ font bao gồm 2 định dạng Regular và Bold cùng 1 bộ ornaments. Font chữ này mang sắc thái sang trọng, thanh lịch nhưng vẫn mang nét tươi vui.

Thiết kế Vintage

6. Authentica Regular

Đây là một font script hiện đại nhưng vẫn giản dị, thanh lịch và đa năng. Nó có thể được sử dụng trong bất kỳ phong cách thiết kế nào dù là hiện đại, sang trọng, cổ điển, tối giản, sáng tạo, retro,… Authentuca cũng chứa các tính năng OpenType để bạn thoải mái thiết kế và sáng tạo. Bạn cố thể kết hợp các ký tự thay thế để tạo ra một thông điệp hấp dẫn cho thiết kế của bạn.

Thiết kế Vintage

Font chữ authentica

7. FS North Land

FS North Land là typeface lấy cảm hứng từ typography và lettering handmade cộng thêm swash và định dạng sans serif – bộ bonus hoành tráng này là một điều rất thú vị và ghi điểm đối với người dùng.

Bộ font này rất hợp với typography nên các bạn hãy kết hợp nó với thiết kế của mình để tạo nên một tác phẩm ấn tượng nhé.

Thiết kế Vintage

Font chữ FS North Land

8. Shintia Script

Shintia Script là kiểu chữ Script rất dễ đọc, mang những nét đậm, sắc thái cổ điển nhưng vẫn toát lên sự vui nhộn. Font có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: poster, áo phông, bảng hiệu, logo, báo chí, v.v…

Thiết kế Vintage

Font chữ Shinita Script

9. Hipsteria

Hipsteria là font chữ vui nhộn và độc đáo. Font chữ này được colorME gợi ý cho bạn đọc khi muốn lựa chọn font chữ viết tay đẹp. Font chữ này phù hợp sử dụng trong thiết kế logo, poster, thiệp mời,…Thiết kế Vintage

Font chữ Hipsteria

10. Selfie Regular

Selfie là một font sans serif dựa trên những biển hiệu vintage viết tay được nhìn thấy ở Buenos Aires. Font chữ này thanh mảnh, mang màu sắc Nam Mỹ. Nó sẽ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng trên poster hoặc biển hiệu.

Thiết kế Vintage

Font chữ Selfie Regular

Trên đây là tổng quan về phong cách thiết kế Vintage và các font chữ Vintage đã được việt hóa để hỗ trợ cho ấn phẩm của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Nếu bạn còn đang băn khoăn và cần hỗ trợ tư vấn về thiết kế, hãy liên hệ với chúng tôi. S-River Creative Agency là công ty Thiết kế Đồ họa chuyên tư vấn, cung cấp giải pháp hình ảnh phục vụ marketing và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

Bài viết khác