Trăng Ta

Giới thiệu chung

Thiết kế bộ quà tặng Trăng Ta nằm trong khôn khổ dự án: Những điều xưa cũ mới mẻ 2 - Mùa Lễ Hội.
Khách hàng S-River
Lĩnh Vực: Quà tặng
Ấn phẩm: Bao bì, tem nhãn

Chiếc đầu sư tử truyền thống của Việt Nam có một chi tiết rất sáng tạo trong so sánh với các nước khu vực đồng văn: đó là hình tượng cá chép xuất hiện trên lông mày sư tử.

Về mặt tín ngưỡng Việt Nam, cá chép gắn với sự mạnh mẽ, trí tuệ. Truyền thuyết “Cá chép vượt Vũ Môn hóa Rồng” cũng thể hiện lòng mong mỏi thi cử đỗ đạt, mang bảng vàng về cho gia tộc. Chính vì lẽ đó, hình ảnh Cá chép xuất hiện trên đôi lông mày của sư tử đã được người xưa gửi gắm những lời chúc tụng con cái ăn học thành tài, thỏa chí đỗ đạt khoa bảng. Đây là đặc điểm quan trọng nhất của chiếc đầu sư tử theo lề lối miền Bắc, một sáng tạo dí dỏm và tinh tế của cha ông ta.

Tuy nhiên những sáng tạo thuần Việt này lại đang trở nên xa lạ với chính người Việt hiện đại. Với tiêu chí “Thiết kế là dấu gạch nối giữa quá khứ và hiện tại“, S-River luôn rất chú trọng đến việc làm thế nào để các giá trị cổ truyền có cuộc sống mới và phù hợp với hiện tại. Để những điều xưa cũ trở nên mới mẻ, các sản phẩm ứng dụng được sáng tạo ra để mọi người có thể cảm nhận rõ hơn về tính ứng dụng của các họa tiết truyền thống. Dưới đây là họa tiết đầu sư tử được lấy cảm hứng từ tranh dân gian Hàng Trống “Tết Trung thu”, ứng dụng với sản phẩm mock up Bao bì, khẩu trang, túi tote và sổ tay.

thiết kế dự án trăng ta

thiết kế dự án trăng ta

thiết kế dự án trăng ta

thiết kế sự kiện trăng ta-4

Trên đây là một số hình ảnh thiết kế bao bì Trăng Ta thuộc sự kiện: Những điều xưa cũ mới mẻ 2 – MÙA LỄ HỘI được tổ chức bởi đội ngũ S-River và Họa Sắc Việt cùng với các đối tác.

Khách hàng, họ nói gì?
Ông Daniel Nguyễn Hoài Tiến

Giám đốc sáng lập Sông Cái Distillery


S-River là công ty đã nghiên cứu rất sâu cách ứng dụng nghệ thuật truyền thống Việt Nam vào hiện đại. Ví dụ như tranh Hàng Trống, vì thế tôi chọn S-River là đơn vị thiết kế đưa cốt lõi dân tộc vào bao bì của Sông Cái. Với công chúng phản hồi rất tốt, từ khách trong nước tới khách quốc tế.
Xem thêm TẠI ĐÂY
Ông Đinh Quý Phú

Đồng sáng lập CTCP Lụa Nha Xá


Trong quá trình gìn giữ và phát triển làng nghề lụa, chúng tôi tìm được S-River là đơn vị có cùng ý tưởng triển khai các hoạ tiết truyền thống Việt Nam lên các sản phẩm thời trang hiện đại. Qua đó giúp bạn bè quốc tế biết thêm nhiều sản phẩm của Việt Nam, mang lại giá trị cả kinh tế và văn hoá cho đất nước.
Xem thêm TẠI ĐÂY
Ông Lê Việt Cường

Giám đốc Vụn Art


Với mục tiêu giúp những người khuyết tật làm ra những sản phẩm mang tính nghệ thuật ứng dụng cao có thể cạnh tranh được trên thị trường, qua sản phẩm đó có thể kể những câu truyện về văn hoá dân gian và đó là lý do chúng tôi lựa chọn S-River là đơn vị thiết kế lên ý tưởng bởi tại S-River không chỉ thiết kế mà còn là đơn vị nghiên cứu hoạ tiết rất có kinh nghiệm.
Xem thêm TẠI ĐÂY
Chị Thanh Lê

Hai Bà Trưng, Hà Nội


Các thiết kế của S-River rất ấn tượng và sáng tạo. Mỗi thiết kế đều thể hiện một câu chuyện khác nhau, ngoài thế mạnh thiết kế các sản phẩm mang tính truyền thống, ở đây tôi thấy còn có rất nhiều thiết kế hiện đại, sang trọng.
Xem thêm TẠI ĐÂY
1 2 3 4 5
Dự án khác
CHỨNG KHOÁN TÂN VIỆT – 2022

CHỨNG KHOÁN TÂN VIỆT – 2022

Bao bì
CHỨNG KHOÁN TÂN VIỆT – 2021

CHỨNG KHOÁN TÂN VIỆT – 2021

Bao bì
GỐM BỤT

GỐM BỤT

Bao bì
YẾN THỊ – KHỞI TÂM AN 2024

YẾN THỊ – KHỞI TÂM AN 2024

Bao bì
BÚP TÂM AN

BÚP TÂM AN

Bao bì
THE BLOOM

THE BLOOM

Bao bì