PANTONE CÔNG BỐ MÀU SẮC CHỦ ĐẠO 2023: VIVA MAGENTA
20 tháng 02 năm 2023

Trước sự mong chờ của công chúng, Pantone đã công bố những hình ảnh về màu sắc chủ đạo của năm 2023 này: Pantone 18-1750 Viva Magenta. Sau đây, hãy cùng S-River khám phá sự độc đáo của mã màu này.

Về Viva Magenta

Được lấy cảm hứng màu thuốc nhuộm có nguồn gốc từ một loài bọ, Viva Magenta còn được gọi là “rung động với sức sống”. So với Very Peri của 2022 – một màu sắc của năng động, sáng tạo và giàu trí tưởng tượng, Viva Magenta của 2023 có phần mãnh liệt, mạnh mẽ, dũng cảm và quyền lực hơn. Song, mang trong mình một phần sắc đỏ rực rỡ nhưng vẫn được trung hòa lại bằng sự mát mẻ nhất định của sắc xanh lam, màu chủ đạo năm 2023 cũng truyền tải động lực và sự tích cực dành cho người làm sáng tạo. Trong bài giới thiệu của mình, Pantone tin rằng đây là màu sắc có thể viết nên những điều mới mẻ.

Giới thiệu về màu Viva Magenta được Pantone công bố (Ảnh: Pantone)
Giới thiệu về màu Viva Magenta được Pantone công bố (Ảnh: Pantone)

Sống động với Magentaverse

Không chỉ vậy màu sắc chủ đạo của năm nay còn gắn với lần đầu tiên ra mắt của “Magentaverse” – biểu tượng cho sự kết hợp giữa khả năng sáng tạo của con người và Trí tuệ nhân tạo. Sắc màu đầy bí ẩn và quyền lực được chiếu dưới ánh sáng kỹ thuật số mờ ảo, quả thực đây là một màn trình diễn độc đáo, cho phép con người trải nghiệm trong một không gian đa chiều, tự do và phá vỡ mọi giới hạn. Có thể nói, đây là dẫn chứng rõ ràng nhất cho khả năng truyền cảm hứng của Viva Magenta mà Pantone có đề cập phía trên. Cụ thể, “Pantone chào đón bất kỳ ai có cùng động lực sống tích cực và tinh thần nổi loạn”.

Thế giới Magentaverse sống động (Ảnh: Pantone)
Thế giới Magentaverse sống động (Ảnh: Pantone)

Viva Magenta trong thiết kế của các nhà sáng tạo

Có thể thấy, tone màu Viva Magenta xuất hiện trong đời sống hàng ngày không chỉ thể hiện cá tính, song còn là nguồn gợi cảm hứng sáng tạo và sự tích cực cho người dùng.
Có thể thấy, tone màu Viva Magenta xuất hiện trong đời sống hàng ngày không chỉ thể hiện cá tính, song còn gợi cảm hứng sáng tạo và sự tích cực cho người dùng (Ảnh: Pantone).
Kết hợp với hình ảnh thiên nhiên, thiết kế của Tery Se thể hiện rõ ràng ý tưởng vốn có của Viva Magenta: sức sống, giàu trí tưởng tượng và sáng tạo.
Kết hợp với hình ảnh thiên nhiên, thiết kế của Tery Se thể hiện rõ ràng ý tưởng vốn có của Viva Magenta: sức sống, giàu trí tưởng tượng và sáng tạo (Ảnh: Tery Se).
Thiết kế của Motorola rực rỡ trong tone màu chủ đạo của năm 2023 (Ảnh: Pantone)
Thiết kế của Motorola rực rỡ trong tone màu chủ đạo của năm 2023 (Ảnh: Pantone)

Hãy theo dõi chúng tôi để có nhiều thông tin bổ ích nhé. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và làm việc. S-River xin cảm ơn!

Nếu bạn gặp khó khăn, hãy tham khảo dịch vụ của S-River Creative Agency!

Nguồn: Pantone

Bài viết khác