NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGHỆ THUẬT CỰC THƠ CHO NGÀY CUỐI TUẦN – HÀ NỘI
17 tháng 02 năm 2023

Tháng Giêng sắp khép lại với 2 ngày cuối tuần tiết trời se se, thích hợp để tận hưởng nốt những hoạt động du Xuân của năm mới. Những ngày cuối tuần sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu chúng ta hòa mình vào những không gian nghệ thuật và khai phá được nguồn cảm hứng mới qua các tác phẩm từ truyền thống đến hiện đại, từ tối giản đến màu sắc. Giữa vô vàn hoạt động đang diễn ra, hãy cùng S-River điểm qua những địa điểm nghệ thuật đặc sắc để có một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày cuối tuần. 

1. Triển lãm “Vẽ Con Mèo”

Năm con Mèo ghé thăm “Vẽ Con Mèo” là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn quan tâm đến những chú mèo, “Vẽ Con Mèo” sẽ giúp bạn có trải nghiệm thú vị với gần 80 tác phẩm đạt giải và chiến dịch gây quỹ cùng tên. Tại đây, muôn vàn sắc thái của “hoàng thượng” được khắc họa với một phong cách khác nhau, đảm bảo mãn nhãn những người yêu mèo. 

Mở cửa tự do

Thời gian: 8:30 – 17:00 ngày 31/1/2023 – 28/02/2023

Địa điểm: VICAS Art Studio, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, 32 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

                                             Poster của triển lãm "Vẽ Con Mèo" (Ảnh: BTC "Vẽ Con Mèo")
Poster của triển lãm “Vẽ Con Mèo” (Ảnh: BTC “Vẽ Con Mèo”)

2. Triển lãm “Cõi tiên”

Nếu bạn đã ấn tượng với dự án “Hồn nhiên như cô tiên”, “Cõi tiên” sẽ là triển lãm không nên bỏ qua. Vẫn là không gian Đình Nam Hương 75 Hàng Trống, triển lãm lần này sẽ là được lấy cảm ứng từ “hình tượng tiên nữ xuất hiện tràn ngập trên các mảng chạm khắc đình làng Bắc Bộ”. Với sự kết hợp khéo léo giữa những chất liệu truyền thống như hình tượng tiên nữ áo yếm, họa tiết hoa sen,v.v. qua cái nhìn hiện đại của những người họa sĩ trẻ, “Cõi tiên” hứa hẹn sẽ làm hài lòng người xem với trải nghiệm đa dạng. 

Mở cửa tự do

Thời gian: 8:30 – 17:30 16/12/2022 – 28/02/2023

Địa điểm: Đình Nam Hương – 75 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

                                                     Poster của triển lãm "Cõi tiên" (Ảnh: BTC "Cõi tiên")
Poster của triển lãm “Cõi tiên” (Ảnh: BTC “Cõi tiên”)

3. Triển lãm “Tết Art 2023”

Nếu bạn cảm thấy Tết trôi qua quá nhanh, hãy đến với triển lãm “Tết Art 2023” để sống lại cùng không khí Tết. Không còn những xô bồ và ồn ã, Tết Art đưa bạn trở về không khí tháng “Củ Mật” và Tết, dù bận rộn nhưng vui vẻ và háo hức. 

Mở cửa tự do

Thời gian: 10:00-18:30 ngày 03/01 – 31/03/2023

Địa chỉ: Hanoi Studio Gallery – 23-25 Mạc Đĩnh Chi, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

                                                        Poster của triển lãm "Tết Art 2023" (Ảnh: Ticketgo)
Poster của triển lãm “Tết Art 2023” (Ảnh: Ticketgo)

4. Triển lãm “Đây không phải giấc mơ”

Giống như tên gọi của nó, “Đây không phải giấc mơ” được thể hiện trên trường phái Siêu thực, là những tác phẩm của hai họa sĩ nổi tiếng Rene Magritte và Frida Kahlo được thể hiện lại bằng kỹ thuật số. Là một triển lãm giàu tính tương tác, “Đây không phải giấc mơ” khiến người xem phải tự giải câu đố, những ẩn số, những hình ảnh đánh lừa thị giác. Sự bí ẩn mà triển lãm đem lại chính là dấu ấn tạo ra dư âm lâu dài trong lòng khán giả. 

Mở cửa tự do

Thời gian: 10:00 – 21:00, từ 12/01/2023 tới hết 12/03/2023

Địa chỉ: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA)

B1–R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

                                                        Poster của triển lãm "Tết Art 2023" (Ảnh: Ticketgo)
Poster của triển lãm “Tết Art 2023” (Ảnh: Ticketgo)

Trên đây là một số gợi ý điểm đến nghệ thuật cuối tuần S-River gửi đến bạn đọc. Nghệ thuật vốn luôn là loại hình có khả năng chạm và in sâu vào tâm trí con người nhất. Giống như đối với các nhãn hàng, thương hiệu nào ứng dụng nghệ thuật vào quảng bá hiệu quả hơn thì thương hiệu đó sẽ có cơ hội thu hút nhiều khách hàng hơn. Nếu vẫn còn băn khoăn về việc này, hãy để dịch vụ của S-River Creative Agency đồng hành với bạn!

Nguồn: Tổng hợp.

Bài viết khác