IDESIGN GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN “HỌA SẮC VIỆT”
21 tháng 04 năm 2023

“Họa Sắc Việt” là gì?

Dự án “Họa Sắc Việt” được khởi tạo bởi một Designer cực kỳ tâm huyết với dòng tranh dân gian Hàng Trống tươi vui, đầy màu sắc – chị Trịnh Thu Trang. Dòng tranh này đang dần bị mất đi trong xã hội hiện nay. Đây là dự án đầu tiên ở Việt Nam cung cấp những phân tích sâu sắc và phương pháp cụ thể về cách sử dụng màu sắc và họa tiết của dòng tranh dân gian Hàng Trống.

Họa Sắc Việt

Mục tiêu của “Họa Sắc Việt”

Mục tiêu của dự án này là giúp dòng tranh Hàng Trống tiếp cận đông đảo với công chúng, đặc biệt là giới nghệ sĩ và các nhà thiết kế trẻ tại Việt Nam. Các dữ liệu được số hóa thành bảng mã màu, file vector họa tiết cùng hướng dẫn kết hợp màu sắc và cách ứng dụng trên đồ họa, thời trang, nội thất và thủ công mỹ nghệ… sẽ được trình bày trong cuốn sách mang tên Họa Sắc Việt – màu sắc và họa tiết từ tranh Hàng Trống. Đây sẽ là một “kho nguyên liệu” dồi dào cho các bạn trẻ đã và đang muốn tạo ra những thiết kế mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Chị Trịnh Thu Trang đã có 5 năm tìm hiểu và nghiên cứu về dòng tranh Hàng Trống cùng nhóm thực hiện S-River. Nhờ tình yêu dòng tranh Hàng Trống và tư sở hữu tư duy của một Designer chuyên nghiệp, kho tư liệu càng ngày càng lớn. Chị Trang đã tổng hợp và phân tích màu sắc và họa tiết trong tranh Hàng Trống để tạo nên cuốn sách cho giới designer nói riêng và đông đảo độc giả nói chung, với mong muốn ghi tên phong cách thiết kế Việt Nam vào bản đồ nghệ thuật thế giới. Thông tin cụ thể về sách và các hoạt động bên lề sẽ luôn được cập nhật tại fanpage chính thức của dự án: https://www.facebook.com/hoasacviet.vn

Bài viết này được tham khảo tại: iDesign – Giới thiệu dự án “Hoạ sắc Việt”.

Bài viết khác