CÂU CHUYỆN VỀ CÂY CỎ VIỆT NAM VỚI CỎ MỀM HOMELAB
21 tháng 02 năm 2023
Với S-River, Cỏ Mềm là một dự án đặc biệt lắm, Cỏ Mềm là dự án đầu tiên của Công ty thiết kế S-River khi công ty vừa mới thành lập, lúc bọn mình còn chưa biết báo giá sao cho chuẩn cơ. Khi sách Họa Sắc Việt mình làm gặp khó khăn không còn kinh phí hoạt động và in sách chị Thuan Thao cũng là một trong những người ủng hộ gây quỹ để sách Họa sắc Việt có thể ra đời. Dõi theo sự phát triển của Cỏ Mềm, từ một cửa hàng xinh xắn ngày đầu tiên giờ đã thành chuỗi hiện diện trên cả nước và vươn xa hơn nữa. Càng thêm yêu mến vì những hoạt động thiện nguyện, trồng rừng của chị Thảo và Cỏ Mềm. Trong dịp gặp Minh 1 thành viên của Cỏ Mềm ở lớp mình dạy, nhìn thiết kế Cỏ Mềm Homelab trên ngực áo bao nhiêu kỉ niệm ùa về thấy xúc động quá, vẫn là ngôi nhà nhỏ của cây cỏ của tình thân giờ có thêm nhiều ngôi nhà nhỏ ở muôn nơi vẫn ấm áp, xinh xắn như thế.

CÂU CHUYỆN LỚN TỪ BÁNH XÀ BÔNG NHỎ

Việt Nam là một thị trường đông dân, đầy tiềm năng cho các sản phẩm thiết yếu như xà bông tắm. Dù hoạt động trong thị trường mỹ phẩm đang ngày một đông đúc, Cỏ Mềm HomeLab vẫn xác định hướng đi chậm mà chắc, coi trọng tiêu chí tung ra thị trường những sản phẩm Việt Nam an toàn, thuần túy, tập trung vào công dụng làm mục tiêu hàng đầu.

Xà bông Cỏ Mềm HomeLab là một trong những thương hiệu xà bông thiên nhiên được ưa chuộng. Điểm khác biệt là các loại xà bông thiên nhiên cỏ mềm đều có một công dụng riêng, màu sắc riêng  và mang lại cảm giác thân thiện môi trường. Tất cả xà bông Homelab đều có mùi thơm rất tự nhiên, gồm cà phê, gấc nghệ,… Các sản phẩm được tin cậy bởi mục tiêu của Cỏ Mềm Homelab là xây dựng thương hiệu chất lượng, đa dạng đưa dòng sản phẩm tự nhiên đến gần hơn với người tiêu dùng.

Đam mê với nguồn nguyên liệu thảo mộc độc đáo của quê hương Việt Nam, Homelab đã hợp tác cùng S-River tạo nên dòng sản phẩm xà bông độc đáo từ những gì tự nhiên nhất. Bao gồm các bánh xà bông thiên nhiên với nhiều hương vị mới mẻ như xà bông đồng quê, xà bông Baby hương nhu,… Với Cỏ Mềm HomeLab, mỗi sản phẩm đều là thành quả được chắt lọc từ những điều tinh tuý nhất, mang đến cảm giác thư thái và thích thú khó miêu tả được bằng lời. Để tạo thêm thiện cảm với người tiêu dùng, S-River cũng muốn mang lại cảm giác tự nhiên, thoải mái ngay từ những cái nhìn đầu tiên về sản phẩm.

Trong thời gian lắng nghe và hiểu hơn về sản phẩm trước khi thiết kế Cỏ Mềm Homelab, đội ngũ S-River nhận thấy tình yêu mãnh liệt dành cho những sản phẩm từ cỏ cây Việt Nam. Các giá trị cốt lõi này rất phù hợp khi kết hợp với những thiết kế từ màu sắc và hoạ tiết Việt Nam, để thông qua đó, kể một câu chuyện tự hào về những sản phẩm “Made in Vietnam”. Hoa bưởi, hoa chanh, quả gấc, bồ kết, lá tre, hạt mùi… được S-River vẽ và kể qua thiết kế họa tiết hiện đại. Mọi thứ đều tình cảm và mộc mạc đúng như tính cách Việt Nam, không Pháp, không Nhật, không Hàn.

Mỗi một sản phẩm của Cỏ Mềm Homelab đều mang một màu sắc tự nhiên khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung là chúng đều mang đến một cảm giác thoải mái, dễ chịu như có thể hoà mình vào những điều tuyệt vời của tự nhiên. Vậy là bao ưu phiền, bụi bẩn cũng được cuốn trôi. Thiết kế của S-River cũng tập trung rất nhiều vào thiết kế tự nhiên phản ánh đung bản chất sản phẩm, để tạo cảm giác thoải mái, thư thái từ trong tâm trí khi khách hàng nhìn vào sản phẩm, và cảm nhận hương thơm nhẹ đầu tiên. Khởi đầu như vậy sẽ tạo nên một ấn tượng rất lớn. Màu sắc sẽ thể hiện rõ được đặc tính tự nhiên của sản phẩm, giúp khách hàng có thể cảm nhận ngay tính chất nó mang lại. Không chỉ thế, ẩn sâu trong các bánh xà bông ấy là hương thơm ngọt ngào, nồng nàn mùi quê hương  với bọt bong bóng nhỏ li ti, hương bạc hà thơm mát mang lại sự tươi mới,… mùi cam gừng sảng khoái, xua tan mệt mỏi,… Sự kết hợp giữa nguyên liệu tự nhiên trong hình ảnh thiết kế bao bì và màu sắc đặc trưng của chúng đã tạo nên bánh xà bông thảo mộc hoàn hảo, vừa sang trọng, hương thơm dịu nhẹ tạo cảm giác thư thái tinh thần và giảm bớt căng thẳng.

Bánh xà bông được thiết kế hình vuông nhỏ đơn giản. Giấy bọc trong bao bì Cỏ Mềm đã thay màng bọc xà bông từ nilon sang giấy mỏng nhằm thân thiện với môi trường. Vỏ bao bì có màu sắc và hoa văn Việt Nam phác thảo các họa tiết lấy cảm hứng từ tranh dân gian hàng trống, phát triển các họa tiết truyền thống thành các hoa văn sáng tạo nhằm bảo tồn tinh thần, giá trị đã hình thành và phù hợp với thẩm mỹ đương đại của người Việt. Màu sắc tươi tắn, hiện đại kết hợp với hoạ tiết truyền thống tạo nên một điểm nhấn hoàn hảo với sản phẩm. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, logo sử dụng màu sắc chủ đạo là màu xanh lá mang đến phong cách nhẹ nhàng, phóng khoáng. Bên cạnh đó là dòng chữ tên thương hiệu màu trắng nổi bật trên nền xanh. Logo & bộ nhận diện thương hiệu đã thể hiện được đặc trưng của sản phẩm mà doanh nghiệp hướng tới, đó là: dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đề cao sự tự nhiên trong từng sản phẩm.

Với hướng đi là “mang thiên nhiên đến sức khỏe người tiêu dùng”, S-River đã mang lại cho thiết kế đa dạng nhưng vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi “công dụng đặt lên hàng đầu”. Các mẫu mã đa dạng mang lại cảm nhận cho người tiêu dùng về hương thơm nhẹ nhàng, nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường, sản phẩm có giá trị vượt bậc so với các dòng sản phẩm khác. Đồng thời cũng góp phần nâng cao giá trị của dòng sản phẩm tự nhiên Made in Viet Nam. Không chỉ mong muốn dừng lại ở việc chinh phục lòng tin của khách hàng, dòng sản phẩm phải trở nên đặc sắc, mang giá trị mỹ phẩm Việt Nam với bạn bè quốc tế. Đặc biệt, việc đa dạng đối tượng là cốt lõi của thương hiệu hướng tới được đặt trong từng sản phẩm của thiết kế Cỏ Mềm Homelab.

S-River may mắn được góp một phần nhỏ trong hành trình thiết kế thương hiệu Cỏ Mềm Homelab. Chị tạo ra sản phẩm, viết nên câu chuyện, còn chúng tôi lắng nghe và cảm nhận sản phẩm để kể lại câu chuyện ấy qua thiết kế. Hoa bưởi, hoa chanh, quả gấc, bồ kết, lá tre, hạt mùi… được vẽ, được kể qua họa tiết Việt Nam. Mọi thứ đều tình cảm và mộc mạc đúng như tính cách Việt Nam, không Pháp, không Nhật, không Hàn.
Cảm ơn chị, dược sĩ Cỏ Mềm.
Bài viết khác